Bí Mật Bảo Tàng Poster

Tên khác:
The Biter Bitten 2006
IMDb Ratings:
5.5/10 from 100 users
Đạo diễn:
Từ Ngộ An
Thể loại:
Hình Sự, Tình Cảm, Tâm Lý, TH Hoa ngữ
Sản xuất:
TVB
Quốc gia:
Hồng Kông
Thời lượng:
20 tập
Năm phát hành:
2006
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Tương truyền ở Phiên Ngu là nơi chôn giấu “bảo tàng Thập Hổ”, giá trị liên thành. Nhưng đó chỉ là lời đồn miệng, không ai biết rõ nguồn gốc của bảo tàng này. Mãi cho đến một hôm, một đầu chó bằng đồng được công nhân công trường Phi Tường đào được, sau đó chứng thực đó là một trong những món báu vật của “bảo tàng Thập Hổ”.

Hà Tuấn Phong, còn được gọi là Hill (Trần Hạo Dân đóng), là một cậu ấm con nhà giàu mới từ Mỹ trở về Hong Kong sau khi tốt nghiệp đại học. Anh cùng Trương Kiến Tinh (Đường Văn Long đóng) vui chơi thỏa thích. Ai ngờ ông nội của anh (Lưu Giang đóng) lại muốn anh ở lại Phiên Ngu để giúp anh cai quản một xưởng sản xuất áo quần lớn nhất ở Quảng Đông, trong khi mẹ của anh lại muốn anh giúp cho bà quản lý văn phòng đấu giá đồ cổ. Bất đắc dĩ, để dung hòa giữa mẹ và ông nội, Phong đành nhận lời vào làm trong vườn bách thú của người cậu Trương Kiến Tinh.

Tại đây, Tinh phải lòng một nữ diễn viên trẻ trong đoàn xiếc Phi Tinh là Đan Đan (Chung Gia Hân đóng), trong khi Phong trở thành đôi oan gia với nữ khảo cổ gia Tịch Khả Nhi, tức Joey (Dương Tư Kỳ đóng). Tinh tìm mọi cách để lấy lòng người đẹp Đan Đan, bất chấp sự ngăn cản vô lý của trưởng đoàn xiếc Phi Tinh là Kim Lâm (Âu Cẩm Đường đóng). Phong lại như nước với lửa với Khả Nhi, kể từ ngày anh vạch ra bộ mặt thật của bạn trai cô khiến đôi tình nhân này phải chia tay.

Đoàn xiếc Phi Tinh do Kim Lâm dẫn dắt là một đoàn xiếc có kỷ luật và tinh thần đồng đội cao. Để có thể ở lại vườn bách thú biểu diễn, tất cả các thành viên trong đoàn đã phải nỗ lực rất nhiều, trong đó có Đan Đan, một nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng. Nhưng Đan Đan lại gặp phải rào cản, đó là lòng ghen ghét đố kỵ của một nữ diễn viên khác trong đoàn là Bích (Diêu Lạc Di đóng).

Giáo sư khảo cổ học Chiêu Học Văn (Hồ Phong đóng) là một người có uy tín trong ngành khảo cổ học Trung Hoa và quốc tế. Ông về Phiên Ngu để nghiên cứu về bảo tàng Thập Hổ cũng như muốn truy tìm kho báu này, nhằm thu lại số bảo vật cho quốc gia. Ông là người có kiến thức sâu rộng về văn học cổ Trung Hoa cũng như các loại đồ cổ. Phong vốn là một thanh niên thông minh, hài hước, tốt bụng (mặc dù rất sợ độ cao), đặc biệt luôn bị khiêu khích bởi những câu đố kiểu IQ, vì vậy anh đồng ý giúp giáo sư Chiêu truy tìm bảo tàng. Với đầu óc nhạy bén, trí thông minh hơn người, dù không được học văn học Trung Hoa từ thuở nhỏ, nhưng anh là người từng bước tìm ra cánh cửa đến bảo tàng Thập Hổ.

Hai chàng trai và hai cô gái đã có nhiều màn rượt đuổi cút bắt tình yêu. Cuối cùng, Phong phát hiện người anh yêu thật sự là Đan Đan và cũng được cô đáp trả. Trong khi Khả Nhi lại yêu Phong sau thời gian gần gũi, còn Tinh lại đeo đuổi Đan Đan hết mình. Họ tạo thành một vòng tròn tình yêu luẩn quẩn. Để có thể ra khỏi vòng tròn này, Phong và Đan Đan mạnh dạn tuyên bố tình yêu giữa hai người, khiến Phong và Tinh trở mặt, còn tình bạn giữa Khả Nhi và Đan Đan cũng bị sứt mẻ.

Cùng lúc đó, Phong đã tìm được câu giải đáp về bảo tàng, cũng như phát hiện Kim Lâm là hậu nhân của một thành viên trong nhóm Thập Hổ. Để bảo vệ bảo tàng không bị độc chiếm, nhóm Thập Hổ chia ra mỗi người giữ một chìa khóa để dẫn tới bảo tàng. Tùy theo sở thích và tâm tư của mỗi người, chìa khóa giải bí mật này cũng khác nhau. Nhưng với trí thông minh tuyệt đỉnh, Phong đã tìm được lời giải đáp một cách ly kỳ. Anh không ngờ rằng sau lưng anh là một nhóm người xấu muốn lợi dựng sức anh để cướp bảo tàng. Nhóm người xấu này cũng không ngờ rằng, đằng sau họ lại là một nhóm khác đang rình rập. Kim Lâm sau cùng đã lộ ra mặt thật của mình là một kẻ ích kỷ hẹp hòi trong tình yêu và tham lam tài vật. Tuy nhiên, điều khiến Phong và Tinh bị sốc khi biết ông nội của Phong là một người giấu mặt đằng sau bài toán này. Ông Hà từng là người giúp Thập Hổ chôn giấu bảo tàng, nhưng cũng như mỗi người họ, ông chỉ có thể biết một vài chi tiết về bảo tàng. Để mở được bảo tàng, cần có đủ 10 thành viên của Thập Hổ, hay ít nhất cũng 4 thành viên chính, những kẻ đã để lại chìa khóa giải mã cho hậu nhân của họ. Chỉ tiếc nhóm Thập Hổ đều bị xử bắn, không còn ai sống sót. Vì vậy, ông Hà mới lợi dụng sự thông minh của cháu nội là Phong, cùng với kiến thức cao thâm của giáo sư Chiêu, để truy tìm bảo tàng. Ông không biết rằng đang đẩy Phong và bản thân mình vào tình thế nguy hiểm “ngàn cân treo sợi tóc”.
Tag:

Bộ phim này chưa có tag

User Online