Cái Bóng Bên Chồng Poster

Tên khác:
Cái Bóng Bên Chồng 2011
IMDb Ratings:
5.5/10 from 1000 users
Đạo diễn:
Triều Thanh, Gia Khánh
Thể loại:
Tình Cảm, Tâm Lý, Hài Hước, Việt Nam
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
50 tập
Năm phát hành:
2011
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Cái bóng bên chồng (+) được xem như một bước ngoặt mới của Hãng phim Nhất Tâm - Lasta. Đây là bộ phim hài về đề tài tình cảm gia đình đầu tiên của hãng sau một loạt bộ phim với chủ đề 2T (tiền và tình) trước đây...

Theo tiêu chí hài, Cái bóng bên chồng phần nào đáp ứng một lượng lớn khán giả vốn đang rất cần những bộ phim vui, giải trí nhẹ nhàng để giảm stress sau một ngày làm việc vất vả.

Đề tài loại này vốn từ trước đến nay ít được các hãng phim chú ý và khan hiếm trên sóng truyền hình,vì thế ngay khi phim phát sóng nó đã tạo sự quan tâm.

Mặc khác, phim tập trung được một dàn diễn viên hài trên sân khấu kịch đang ăn khách hiện nay như Thanh Thủy, Minh Nhí, Hữu Châu, Phi Phụng, Kim Huyền, Công Ninh... Đôi khi chỉ nhìn thấy hành động, khuôn mặt, lời nói của những diễn viên này khán giả đã phải bật cười.

Nữ diễn viên trẻ. Âm nhạc và lời bài hát tuy không hay nhưng rộn ràng và được thể hiện bởi chính diễn viên cũng là một trong những chi tiết lạ khiến khán giả nhớ lâu... Cái bóng bên chồng khai thác nhiều khía cạnh về mối quan hệ gia đình, xã hội.

Với sự chăm sóc đặc biệt của những bà vợ như vợ ông Ân - quyền giám đốc chi nhánh phía Nam, vợ của hai nhân viên Hoàng, Trí trong công ty Sữa Mẹ đã khiến những người chồng bao phen phải vò đầu bứt tai vì những trò ghen tuông. Phim cũng đề cập đến một số vấn đề thời sự hiện nay như nạn giải phẫu thẩm mỹ lậu, lừa gạt trong kinh doanh, phong trào học thanh nhạc...

Tuy nhiên, càng xem Cái bóng bên chồng càng thấy giống như một vở hài kịch dài. Một người xem ở Tân Bình - chị Ngọc Trâm - bày tỏ: "Vì không có nhiều sự lựa chọn trong giờ phim 21g30 nên tôi mới đành xem Cái bóng bên chồng. Tôi thấy phim này giống như tấu hài. Phim cũng tạo được tiếng cười nhưng chủ yếu từ những tình huống tréo ngoe tréo nguẩy chứ không giống như phim hài đúng nghĩa nước ngoài mà tôi từng xem".

Đúng là phim khai thác tiếng cười bằng tình huống. Nhưng những tình tiết xây dựng khá hời hợt, đôi chỗ gượng ép. Người xem cảm giác để gây cười các diễn viên phải tận dụng hết "nội công" vốn có của mình, trở nên quá lố.

Tình tiết các bà vợ mặt sưng mày xỉa khi giận chồng, ghen bóng ghen gió... bị lạm dụng khá nhiều đến ngán... Nhiều người xem lại phàn nàn kịch bản khá dài dòng, nhiều tình tiết lặp đi lặp lại và đôi chỗ quá cường điệu. Như ở những tập đầu, các ông chồng đi tập bơi để bơi với sếp đâu cần sợ hãi mà lén lút để mấy bà vợ phải giận hờn, ghen bóng gió...

27 tập phim đã trôi qua, nếu ai theo dõi thường xuyên thì dễ chia sẻ với ý kiến của Hollywood12 trên diễn đàn moviesboom.com: "Nói chung coi phim cũng khá vui, tuy nội dung chẳng biết ra sao cả, cứ lòng vòng mấy chuyện trên công ty rồi ở nhà. Nhân viên chẳng biết đi làm hay đi biểu diễn thời trang mà trang phục điệu quá... Đã vậy chẳng thấy làm việc gì cả, cứ suốt ngày nhiều chuyện, phao tin vịt. Cứ chiếu qua chiếu lại cảnh "tám" thôi à...".

Nếu cần một bổ sung cho ý kiến này thì đó là: "Xem Cái bóng bên chồng giống như thưởng thức một món ăn mới lạ nhưng nhạt nhẽo vì quên nêm... muối!".

Xem phim Cái Bóng Bên Chồng

User Online