Đại Anh Hùng Trịnh Thành Công Poster

Tên khác:
Zheng Cheng Gong 1988
IMDb Ratings:
5.5/10 from 100 users
Đạo diễn:
Đang cập nhật!
Thể loại:
Kiếm Hiệp, Cổ Trang, TH Hoa ngữ
Sản xuất:
Đang cập nhật!
Quốc gia:
Hồng Kông
Thời lượng:
31 tập
Năm phát hành:
2001
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Cuối đời Minh đầu Thanh, TTC lúc ấy 19 tuổi đang học tập tại Nam Kinh. Với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ đã đem 20 vạn lượng hoàng kim của cha là Trịnh Chi Long tại Nam Kinh quyên góp cho Liễu Viên Viên, một danh kĩ đã bán thân để góp tiền chống nhà Thanh. Lúc LVV (chỗ này nói sao nè? =))) muốn trao thân thì TTC kiên quyết cự tuyệt, đồng thời trong lúc này TTC cũng quen biết được người mà LVV yêu thương là Huỳnh Viên, một nghĩa sĩ phản Thanh. Trịnh Chi Long ra lệnh cho con trai trở về Mân (theo từ điển là tỉnh Phúc Kiến), trên đường về, TTC cứu thoát Đường Vương của nhà Minh, vốn bị người chú là Trịnh Chi Khôi truy sát.

TTC đến Đài Loan tìm cha, lần đầu tiên đối mặt cùng thủ lĩnh người Hà Lan (tên gì dịch tạm) Quỹ Nhất tại đây. Trong thời kì này, TTC và người dân Đài Loan kết chặt tình hữu nghị. Sau khi về Phúc Kiến, Trịnh Chi Long đầu cơ vào chính trị, lập Đường Vương làm hoàng đế, Đường Vương ban cho TTC là “Quốc Tính Gia”, đồng thời nhận định TTC là người phục hưng đại nghiệp.

Lúc này quân Thanh tràn vào Phúc Kiến, TTC và cha nhiều lần vì quyết định chiến hòa mà gây ra tranh cãi. Trịnh Chi Long cuối cùng quyết định đầu hàng nhà Thanh. TTC khuyên giải vô hiệu, nên cắt đứt quan hệ với cha. Sau khi Trịnh Chi Long đầu hàng nhà Thanh lại bị giam lỏng, Đường Vương cũng vì vậy mà sau đó bị quân Thanh giết hại. TTC thông qua rất nhiều khó khăn mới có được quyền lãnh đạo quân nhà họ Trịnh, tiếp tục đấu tranh chống nhà Thanh. Quân Thanh một phần khuyên TTC đầu hàng, phần đánh úp quê nhà TTC, mẹ TTC vì vậy mà qua đời, khiến TTC bi thương cực độ. Lúc này, nhân dân Đài Loan đang chịu sự thống trị khắt khe của người Hà Lan, TTC âm thầm hỗ trợ Quách Hoài Nhất đấu tranh chống Hà Lan, và hứa sẽ có ngày thu phục Đài Loan.

TTC giành được thắng lợi trong cuộc chiến đầu chống quân Thanh, thể hiện tài cầm quân siêu việt. TTC tiếp tục hưng binh phạt Bắc, nhưng tại Nam Kinh lại vì một lần nhân từ mà trọng thương. Lúc này Quách Hoài Nhất khởi nghĩa tại Đài Loan cũng thất bại. TTC xoay hướng sang Đài Loan, dự tính lấy Đài Loan làm địa bàn phát triển của mình. Một bên dụ dỗ tổng đốc Quỹ Nhất Hà Lan, một bên làm tê liệt tổng tư lệnh hải quân Hà Lan, vừa ngay thông sự Hà Bân tặng cho TTC bức bản đồ Đài Loan. TTC chiêu binh mãi mã, chuẩn bị đông chinh Đài Loan, cũng trong lúc này, TTC quen với một cô gái Hà Lan Lâm Đạt (tạm dịch vậy), hai người thế là yêu nhau, nhưng TTC không biết Lâm Đạt là em gái của Quỹ Nhất. (kiểu này tiêu rồi!)

Công nguyên 1661, TTC thuyết phục chư vị tướng lãnh, chính thức xuất binh đánh Đài Loan, sau khi vượt qua sóng dữ, TTC lợi dụng thủy triều thành công vượt qua Lộc Nhĩ Môn, đồng thời được sự ủng hộ và hoan ngênh của dân tộc miền núi. TTC ko lâu sau đó lợi dụng đòn tâm lý khiến người Hà Lan giao ra Xích Khảm Thành, khiến cho sào huyệt cuối cùng của quân Hà Lan tại Đài Loan thành bị vây kín. Trong sự đối kháng ngoan cường của Quỹ Nhất, TTC bị sa vào cuộc chiến dai dẳng, đồng thời lợi dụng khai khẩn giải quyết vấn đề lương thực, và xử tử Huỳnh Viêm – tên cấu kết quân Thanh và Trịnh Chi Khôi – tên cường hào của dân tộc vùng núi, đập tan thế gọng kềm của quân Thanh và quân đội Hà Lan, giải quyết mâu thuẫn nội bộ, lấy được lòng tin của dân Đài Loan. Trong thời kì này, TTC biết tin dữ là cha mình đã bị triều Thanh xử tử. LVV vốn si tình TTC làm nhũ mẫu cho con trai TTC cuối cùng cũng theo Trịnh Kính và sinh ra một đứa con trai. TTC đối với con trai mình lại mấy lần cắt đứt quan hệ. Cuối cùng thì Lâm Đạt cũng trở thành vật hy sinh của chiến tranh. TTC & Quỹ Nhất cùng lúc mất đi người thân yêu nhất, trong cơn thiếu thốn lương thực đến cùng cực, Quỹ Nhất cuối cùng đầu hàng, Đài Loan trở về với tổ quốc.

TTC kiên quyết từ chối dự định của cấp dưới muốn thành lập một thế giới khác tại Đài Loan, tuyên bố Đài Loan vĩnh viễn là 1 bộ phận của TQ, đưa Đài Loan ngày một phồn vinh. Lúc này, TTC cũng đã sức cùng lực kiệt và qua đời! (thêm 1 kết thúc te tua cho chú Kính)
User Online