Đại Võ Sinh Huyết Chiến Poster
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại

Một thiên anh hùng ca bi tráng, một bộ phim võ thuật độc đáo và tinh tế với dàn sao “khủng” của châu Á.

Kinh kịch vốn là một nét văn hoá từ ngàn xưa của người dân Trung Hoa. Có thể nói rằng Kinh kịch đã góp phần làm phong phú diện mạo của điện ảnh Hồng Kông và Trung Quốc hiện đại. Do đó có người cho rằng trong thể loại phim quyền cước của Hồng Kông có hai loại võ thuật đó là: võ thuật thật sự của các võ sư và quyền sư tham gia diễn và võ thuật sân khấu của những diễn viên Kinh kịch chuyển sang. Mặc dù vậy, phim về đề tài Kinh kịch vẫn hiếm khi khai thác yếu tố võ thuật. Chính vì vậy mà đạo diễn Cao Hiểu Tùng đã bắt tay thực hiện bộ phim Đại Võ Sinh Huyết Chiến, với quyết tâm khai thác những khía cạnh mới của người diễn viên Kinh kịch: mạnh mẽ, quyết liệt và đầy võ nghệ.

Dai-vo-sinh-01

Đại Võ Sinh Huyết Chiến tái hiện lại một giai đoạn vàng son của Kinh kịch Trung Quốc, thông qua những thăng trầm trong tình yêu và cuộc đời của những võ sinh Kinh kịch, dưới bối cảnh Trung Quốc những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Đây cũng là một trong những bộ phim Trung Quốc có thời gian sản xuất lâu nhất khi phải mất đến 11 năm, đạo diễn Cao Hiểu Tùng mới có thể đưa kịch bản phim lên màn ảnh. Ông đã mất 7 năm trời để phác thảo câu chuyện. Sau khi phác thảo xong, ông đã gặp gỡ Trâu Tịnh Chi - nhà biên kịch hàng đầu của Trung Quốc để chuyển thể thành kịch bản phim. Và 3 năm sau đó, kịch bản phim Đại Võ Sinh Huyết Chiến mới chính thức hoàn thành (chưa kể 1 năm thực hiện bộ phim).

Đại Võ Sinh Huyết Chiến lấy bối cảnh Trung Quốc những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, khi triều đại Phong kiến cuối cùng của Trung Quốc (nhà Thanh) chuẩn bị sụp đổ. Trong bối cảnh bạo loạn nổ ra ở khắp nơi, Hoàng thân nhiếp chính đã ra lệnh tru di toàn bộ gia tộc họ Mạnh. Trước khi bị chém đầu,vị trưởng tộc đã có lời nguyền rằng bất kỳ người họ Mạnh nào còn sống nhất định họ sẽ báo thù.

Dai-vo-sinh-02

Dai-vo-sinh-03

Tại pháp trường, trong lúc chờ đến lượt bị hành hình, cậu bé 5 tuổi Mạnh Nhị Khuê bỗng cất cao tiếng hát hùng hồn nhưng cũng đầy ai oán. Giọng hát trong trẻo và cao vút của cậu bé đã lọt đến tay sư phụ Dư Thắng Anh (Nguyên Bưu đóng) và cậu học trò 7 tuổi Quan Nhất Long. Dư Thắng Anh đã ra tay cứu cậu bé Mạnh Nhị Khuê - hậu nhân duy nhất còn lại của dòng họ Mạnh - và đem về dạy dỗ.

Nổi tiếng là một võ sư tài nghệ xuất chúng của làng Kinh kịch ở Bắc Kinh lúc bấy giờ, Dư Thắng Anh là người duy nhất được Hoàng thân nhiếp chính phong tặng bảng vàng “Võ sinh Thái Đẩu”. Đây là danh hiệu cao quý nhất mà các võ sư Kinh kịch đều khao khát và muốn sở hữu. Chính vì vậy mà nhiều võ sư đã tìm đến Bắc Kinh để thách đấu với Dư Thắng Anh hòng đoạt bảng vàng, trong đó có Nhạc Giang Thiên (Vu Vinh Quang đóng) - một võ sư Kinh kịch nổi tiếng ở Thượng Hải. Trong lúc giao đấu, vì cứu cậu học trò Quan Nhất Long, Dư Thắng Anh đã để thua họ Nhạc. Kết quả: ông phải bẻ gãy ngọn giáo của mình, không được biểu diễn trên sân khấu và giao bảng vàng cho Nhạc Giang Thiên.

Dai-vo-sinh-04

Dai-vo-sinh-05

15 năm sau, dưới sự chỉ dạy của Dư sư phụ, Quan Nhất Long (Ngô Tôn đóng) và Mạnh Nhị Khuê (Hàn Canh đóng) nay trở thành hai võ sinh nhạc kịch đầy triển vọng. Cả hai quyết định xuống núi, đến Thượng Hải để tìm lại bảng vàng “Võ Sinh Thái Đẩu”, rửa hận cho sư phụ.

Khi đến Thượng Hải, cả hai đã gặp và đánh bại Nhạc Giang Thiên khiến ông ta vì quá uẩn ức và xấu hổ mà tự vẫn chết. Sau khi đánh bại họ Nhạc, cả hai quyết định ở lại đoàn hát của ông và trở thành hai ngôi sao chủ chốt trong đoàn. Cũng tại đây cả hai đã gặp cô đào hát xinh đẹp Tịch Mộc Lan (Từ Hy Viên đóng) - vốn là vợ sắp cưới của Nhạc Giang Thiên. Sự gặp gỡ định mệnh này đã khiến cuộc đời cả ba bị cuốn vào vòng xoáy nghiệt ngã của ái tình, dục vọng, lừa dối và phản bội… Để rồi, tất cả đều kết thúc bằng những bi kịch đáng thương…

Để biến Đại Võ Sinh Huyết Chiến thành một thiên anh hùng ca bi tráng, một bộ phim võ thuật độc đáo và tinh tế, Đạo diễn võ thuật Hồng Kim Bảo đã dành rất nhiều thời gian cũng như tâm huyết cho bộ phim.

Ông đã lên kế hoạch cho các cảnh hành động gần 1 năm trước khi bộ phim bắt đầu quay. Ngoài ra, tất cả các cảnh hành động đều được ghi hình để các diễn viên có thể nhìn thấy chính xác trình tự sẽ diễn ra và để họ có thể luyện tập. Và trước khi bộ phim bấm máy, Ngô TônHàn Canh đã có 3 tháng huấn luyện vất vả, bao gồm việc luyện tập với các sợi cáp treo, đấu vật và đấu đối kháng. Ông cố vấn, sửa từng động tác di chuyển và tư thế cơ thể của Ngô TônHàn Canh - hai diễn viên vốn không có nhiều nền tảng võ nghệ.

Trong Đại Võ Sinh Huyết Chiến, Từ Hy Viên vào vai Tịch Mộc Lan, một nữ diễn viên Kinh Kịch tài sắc nhất Thượng Hải lúc bấy giờ. Trớ trêu thay, Mộc Lan lại đem lòng yêu Nhạc Giang Thiên - Trưởng đoàn hát của mình. Đây là một điều cấm kỵ đối với các diễn viên Kinh Kịch. Để có thể tiếp tục diễn chung với nhau trên sân khấu, Mộc LanNhạc Giang Thiên đã che giấu mối quan hệ của mình. Từ Hy Viên đọc kịch bản Đại Võ Sinh Huyết Chiến lần đầu tiên khi cô đang ngồi trên máy bay. Khi đọc đến phân nửa, gương mặt cô bỗng đầm đìa nước mắt, khiến cho các hành khách trên máy bay rất lấy làm ngạc nhiên. Cô thật sự xúc động khi không biết làm thế nào các nhân vật lại có thể hy sinh cuộc sống để theo đuổi ước mơ và tình yêu của mình.

Dai-vo-sinh-06

Ngoài dàn diễn viên kỳ cựu và những tên tuổi lớn, Đại Võ Sinh Huyết Chiến còn thu hút khán giả bởi sự có mặt của Ngô Tôn - thành viên nhóm nhạc Phi Luân Hải và Hàn Canh (Han Geng) - cựu thành viên nhóm Super Junior. Trong phim, cả hai sẽ vào vai 2 huynh đệ đồng môn: Quan Nhất Long (Ngô Tôn đóng) và Mạnh Nhị Khuê (Hàn Canh). Bên cạnh những cảnh diễn đạt tình cảm huynh đệ thân thiết, cả hai còn có những màn chiến đấu với nhau vô cùng quyết liệt.

Dai-vo-sinh-07

Dai-vo-sinh-08

Do đây là lần đầu tiên Ngô TônHàn Canh diễn xuất chung với nhau mà vai diễn của họ là hai huynh đệ tình thâm nghĩa trọng nên trước khi quay, đạo diễn Cao Hiểu Tùng đã yêu cầu cả hai cùng đi ăn tối riêng để tìm hiểu nhau. Thậm chí, ông còn yêu cầu cả hai phải nhìn chằm chằm vào mắt của nhau trong vòng ba mươi giây để họ cảm thấy gần gũi và thân thiết hơn. Mặc dù lúc đầu, cả hai nam diễn viên đều tỏ vẻ khó chịu nhưng dần dần họ cũng nhận thấy được nhiều lợi ích từ các bữa ăn tối với nhau. Và cũng kể từ đó, Ngô TônHàn Canh đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau.

Dai-vo-sinh-09

Dai-vo-sinh-11

Dai-vo-sinh-10

Dai-vo-sinh-12

Dai-vo-sinh-13

User Online