Đường Về Nhà Poster

Tên khác:
The Way Home 2002
Status:
HD
IMDb Ratings:
7.8/10 from 1000 users
Đạo diễn:
Lee Jeong Hyang
Thể loại:
Tình Cảm, HD - Phim chất lượng cao
Quốc gia:
Hàn Quốc
Thời lượng:
87 phút
Năm phát hành:
2002
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Không phải mẫu phim Hàn Quốc lâm li bi đát quen thuộc, hay những pha hành động gay cấn, The Way Home lôi cuốn người xem chính là ở cái tình, giữa người và người với nhau. Khi xem phim này tôi đã cố kìm nén nước mắt của mình không rơi nhưng không thể nào kìm nổi, mỗi thước phim của The Way Home luôn lấy đi những dòng nước mắt của bạn không phải vì cái chết ung thư hay những mối tình đau thương này nọ, mà chính là hình ảnh, hình ảnh người bà ngoại câm hết lòng thương yêu đứa cháu, cái lưng khòm sau bao tháng ngày vất vả, đi lại chỉ có thể dựa vào một chiếc gậy con con. Khuôn mặt thì lấm thấm đầy vết chân chim, ngôi nhà lụp xụp, nằm trên một triền núi đầy đá lổm chổm.Tôi khóc khi nhìn thấy hình ảnh xót xa ấy khi ngẫm lại về bản thân.

Bộ phim là câu chuyện về tình cảm bà cháu, tình cảm giữa con người với con người sâu sắc. Cậu bé Sang Woo vốn quen với nếp sống của "người thành phố" đã "bị" mẹ đưa về quê ở với bà ngoại trong 2 tháng hè. Sống trong môi trường mới, sống cùng những con người mới khiến cậu bé không thể thích nghi, đặc biệt là bà ngoại câu - một người câm 78 tuổi. Trong suốt 2 tháng hè, từ một cậu bé chỉ biết quan tâm đến bản thân, chỉ biết ăn đồ hộp đã biết quan tâm, yêu thương và chăm sóc người khác, tất cả đều do tình cảm của bà ngoại đã dần thay đổi cậu.

Những cảnh quay đẹp và xúc động, những tình huống hài hước nhẹ nhàng, đặc biệt là nội dung mang tính nhân văn sâu sắc, bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng lớn của làng điện ảnh Hàn Quốc. Công chiếu tại Hàn Quốc vào năm 2002, đến năm 2003 bộ phim đã được phát hành dưới dạng DVD với phụ đề Anh ngữ bởi Paramount Classics (US).

Cảm nhận riêng của cá nhân : Đường Về Nhà là một trong những bộ phim điện ảnh Hàn Quốc để lại ấn tượng sâu sắc với cá nhân mình. Một bộ phim không lấy đề tài nóng về tình cảm nam nữ làm nội dung, không có những pha hành động gay cấn... chỉ đơn thuần là ngôi nhà nhỏ trên đồi, đơn thuần là sinh hoạt hàng ngày của 2 bà cháu, là con bò điên, là hai đứa trẻ hàng xóm... nhưng những gì mà bộ phim mang lại cho người xem không chỉ đơn thuần là giải trí. Xem phim khiến mỗi chúng ta biết trân trọng hơn những người bà, biết yêu thương mọi người, biết "lắng lại"... Cho và nhận luôn song hành, khi chúng ta cho đi rồi đến một lúc nào đó chúng ta sẽ nhận lại.

Diễn xuất tự nhiên và ấn tượng, cảnh quay gần gũi, bố cục đẹp, nội dung sâu sắc... từng đó là đủ cho 87 phút ngồi trước màn hình ^^
User Online