Hoa Xương Rồng Poster

Tên khác:
Hoa Xuong Rong 2010
Status:
30-End
IMDb Ratings:
5.5/10 from 1000 users
Đạo diễn:
Lê Dũng, Đỗ Nhất Mai
Thể loại:
Hành Động, Hình Sự, Tâm Lý, Việt Nam
Sản xuất:
HTV
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
30 tập
Năm phát hành:
2010
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
"Hoa xương rồng” được dùng làm biểu tượng của sự vượt qua những cạm bẫy của chủ nghĩa tiêu dùng gắn kết với tệ nạn xã hội, rất gian nan, khó khăn để trở thành con người lương thiện. Bộ phim "Hoa xương rồng" phát sóng trên truyền hình Hải Phòng từ ngày vào lúc 15h hàng ngày.

Xem phim Hoa xương rồng

Bộ phim xoay quanh việc Thông trốn trại khi hay tin đứa em trai mình (Đạt) chết trong tù do bị bắt oan. Người bắt oan Đạt là Vinh, cảnh sát khu vực. Thông trở về lòng trĩu nặng oán thù vào chiều ba mươi tết, Thông lén vào nhà và ém trong buồng mẹ với con dao lê trên tay.

Xem phim Hoa xương rồng

Tiếng cửa mở làm Thông giật mình. Mẹ hắn vào nhà chưa kịp ngồi xuống thì CSKV Vinh đã nối gót. Vinh mang đến cho nhà mẹ Thông một món quà Tết Thông định nhảy ra trả thù tên đạo đức giả thì anh chợt nghe bà mẹ ngồi khóc kể một mình trong bóng tối, vì nghe tin Thông trốn trại. Và Thông ngỡ ngàng nhận ra Vinh không hề dính líu đến cái chết của Đạt. Ngược lại Vinh còn là ân nhân của mẹ, khi anh em Thông - đứa tù tội, đứa vì xì ke mà vong mạng. Con dao rơi đánh xoảng như một lời thú nhận. Thông đi thẳng ra phường trình diện nhưng Vinh khuyên nên trở về ăn tết rồi hẳn về trại.

Xem phim Hoa xương rồng

Thấm thoắt rồi ngày tháng lao lý cũng qua đi. Thông trở về với ý định phục thiện. Anh bắt đầu với chậu nước vá xe đầu đường. Ngỡ đã yên bình, nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”. A Lũ, một đàn em cũ của Thông đến rủ đi uống cà phê. Trên đường hắn giựt giây chuyền của một thiếu nữ. Vụ cướp trót lọt. Thông nén giận, chờ cho đến khi cùng A Lũ về đến xa cảng Miền Tây thì Thông dự định bắt Lũ giao cho chính quyền. A Lũ van xin và Thông động lòng tha cho hắn. Thông chán chường quay trở về.

Xem phim Hoa xương rồng

Một hôm đang ngồi vá xe thì cảnh sát ập đến, Thông lớ ngớ nhận ra mình bị gài vì có hơn chục tép héroin trong chiếc ruột xe cũ mà Thông dùng làm bảng hiệu. Tuy nhiên, công lý vẫn có một sức mạnh giải minh. Thông trắng án. Nhưng vẫn còn đó những nghi kỵ nặng nề của người đời. Những giang hồ trong vùng tìm đến chiêu dụ Thông trở lại, với những nguồn thu nhập hấp dẫn. Một lần đi làm về, Thông đứng chết lặng khi chứng kiến Thọ bị một tay anh chị hạ nhục. Máu hào hiệp nổi lên, Thông ra tay giúp Thọ. Đâu ngờ từ đó Thông lại đeo vào mình ân oán giang hồ. Cuối cùng chỉ còn một lối thoát duy nhất bằng cách Thông phải tìm đến nhà Hai Hùng, một tay cho vay và cầm đồ nặng lãi để mượn tiền. Hai Hùng đồng ý kèm theo điều kiện là Thông phải đi đòi nợ hoặc xiết nợ cho gã khi cần. Sau một hồi suy nghĩ , Thông trả lại tiền và ra về. Đến một con hẻm Thông gặp A Lũ mặt đầy máu. Hỏi ra, Thông biết được chính Hai Hùng đã chỉ thị cho Lành “tốc kê” đánh A lũ vì một món nợ mà Lũ không trả nổi cho y. Thông trở lại nhà Hai Hùng hỏi chuyện thì Hai Hùng đưa ra sợi dây chuyền mà A Lũ đã ăn cướp mà Thông là người trực tiếp tham gia. Núng thế, Thông đành cúi đầu trước kẻ mà ngày xưa đã từng van lạy anh tha mạng.

Xem phim Hoa xương rồng

Thông hiểu ra hầu hết những anh chị đều đang trong vòng kiềm tỏa của Hai Hùng. Trong Thông bắt đầu giằng xé những ý tưởng chịu nhục hay lại đâm chém để được tôn vinh “Thông hoàng đế” như xưa.Cuộc hội ngộ bất ngờ với Nga đến vá xe, đã làm chàng giang hồ biết yêu. Nga là người thường xuyên giúp đỡ đúng lúc cho gia đình Thông . Bà mẹ nghe con sắp cưới vợ bèn đi may hai chiếc áo mới, một cho bà và một cho con trai, với ý định sẽ mặc vào dịp đám hỏi mà bà nghe Nga và Thông bàn tán.

Xem phim Hoa xương rồng

Đến giai đoạn mua sắm sính lễ thì Nga hiện nguyên hình là một con rắn độc quấn chân Thông để thực hiện mỹ nhân kế của Hai Hùng. Thông điên tiết định hỏi tội Hai Hùng thì biết được món tiền ân tình mà Nga giúp Thông ngày trước, với “lãi mẹ đẻ lãi con” đã lên đến hàng chục triệu. Để không mang tiếng bám váy đàn bà, Thông phải đầu phục Hai Hùng với mục đích trả nợ. Cũng từ đó Thông bị cuốn trở về với với đường tội lỗi. Những đêm chặn đường đòi nợ gái cave hay xiết nợ những người bán dạo tội nghiệp đã khiến cho lương tri trong Thông bứt rứt không yên.

Xem phim Hoa xương rồng

A Lũ môi giới cho Thông gặp Triệu Đại, chủ của bar vũ trường nổi tiếng để nhận nhiệm vụ phân phối thuốc lắc. Nơi đó Thông quen biết rồi đem lòng yêu cô thu ngân A Muội. Thông dứt đưỡc mối nợ tình của Nga. Trong một lần về khuya, Thông chứng kiến một cái chết thương tâm: kẻ bị giết là một thanh niên, trạc tuổi Đạt (em Thông), bị chết thảm do nợ nần sau những lần thác loạn tại vũ trường mà chính anh là người đã trực tiếp bán thiếu hàng cho gã. Trong Thông dậy lên một câu hỏi lớn. Sẽ còn bao nhiêu số phận giới trẻ lao vào cuộc chơi và chết như những con thiêu thân ? Thông bắt dầu nghi ngờ Triệu Đại đã giết Đạt.

Xem phim Hoa xương rồng

Thông qua A Muội , Thông tìm đến Mã Phong - một kẻ đã từng làm công việc của Thông đang làm, hiện nay Phong rơi vào cảnh nghiện ngập chờ chết do SIDA. Mọi việc đã rõ. Thông tìm đến CSKV Vinh và kể hết mọi sự tình. Vinh đề xuất một kế hoạch. Trong đó, Thông sẽ là người điều tra hệ thống hoạt động của Triệu Đại. Bằng con đường này, Thông phát hiện Triệu Đại còn là đầu mối cung cấp trẻ vị thành niên cho bọn mua dâm. Oan nghiệt hơn, bé Phúc 14 tuổi, em Thông, đang sắp là nạn nhân.

Xem phim Hoa xương rồng

Kế hoạch giải cứu bé Phúc tại một khách sạn của Triệu Đại đựoc vạch ra. Đường dây của Triệu Đại bị bóc sạch. Thông đã kịp trở lại với đời bằng một cuộc sống mới trên chiếc xe bán xương rồng. Vợ anh là A Muội. Hai vợ chồng cùng tần tảo chắt chiu, không những thế Thông còn tích cực tác hợp những mối lương duyên cho một vài đàn em hoàn lương.
User Online