Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại

Một điệp viên bị khai trừ do hiểu lầm đã cùng đồng nghiệp truy tìm tung tích kẻ phản bội và bản danh sách bị đánh cắp. Bộ phim gắn liền với tên tuổi của Tom Cruise - tài tử hàng đầu Hollywood và là thành công lớn nhất từ trước tới nay của hãng Paramount.

Ethan Hunt (Tom Cruise) là thành viên của một nhóm điệp viên thuộc IMF - lực lượng chuyên thực thi những nhiệm vụ bất khả thi. Dưới sự phân công của Jim Phelps (Jon Voight), nhóm này tới Prague nhằm ngăn chặn vụ đánh cắp một chiếc đĩa có bản danh sách tên những điệp viên hàng đầu thế giới và cả thông tin về cuộc đời thực của họ. Công việc vẫn tiến triển theo kế hoạch bình thường cho đến khi cả nhóm bị rơi vào ổ phục kích và chỉ còn Ethan sống sót.

Sau đó Ethan tới gặp chỉ huy thượng cấp Kittridge (Henry Czerny), ông cho anh biết trong hàng ngũ IMF có một kẻ phản bội và chính kẻ này đã đem bí mật bán trên chợ đen. Nhưng người ta lại nghi ngờ Ethan vì anh là người duy nhất thoát khỏi cuộc tấn công nọ và khai trừ tư cách làm điệp viên của Ethan. Anh buộc phải trốn thoát, tìm một thành viên khác của đội cũng sống sót như anh, đó là Claire (Emmanuelle Beart). Để chứng minh sự trong sạch của mình, Ethan và Claire cộng tác với những điệp viên bị khai trừ khác nhằm truy ra tung tích kẻ phản bội và tìm kiếm chiếc đĩa đã bị đánh cắp.

Đây là một bộ phim hành động có nội dung phức tạp và đòi khỏi khán giả phải tư duy khi thưởng thức. Nhưng mặc dù chứa đựng quá nhiều tình tiết rối rắm, đạo diễn Brian De Palma vốn nổi tiếng với thể loại hành động ly kỳ đã làm người xem không phàn nàn một chút nào về chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Quang cảnh sảnh đường căn cứ CIA ở Langley thực ra được quay tại Tòa thị chính của London. Bãi đáp cho máy bay trực thăng ngay bên Tower Bridge nơi Kitteridge đỗ xuống không hề tồn tại, người ta phải dựng tạm ở trong công viên để phục vụ cho cảnh quay và dỡ đi ngay sau khi xong. Còn khi quay cảnh Tom Cruise chui trên trần nhà xuống và lơ lửng cách mặt đất một khoảng nhỏ, đầu của anh cứ bị chúc xuống sàn và để giải quyết chuyện này, anh có một sáng kiến thông minh: bỏ ít tiền xu vào giày cho cân bằng.

Theo đại diện của hãng Paramount, tài tử đẹp trai của Hollywood Tom Cruise đã nhận được thù lao 70 triệu USD bao gồm tiền cát-xê và một phần “chia chác” trong tổng doanh thu, chỉ tính riêng số tiền bán vé vào xem Mission: Impossible đã đạt mức gần 181 triệu USD. Ông Summer Redstone, chủ tịch Viacom ở Munich (Đức) – công ty mẹ của Paramount, đã khẳng định tính xác thực của con số này.

Kịch bản bộ phim được dựa trên nội dung một loạt phim truyền hình ăn khách, người đóng vai Jim Phelps trong phiên bản truyền hình đã không nhận vai trong phiên bản này sau khi biết vai của mình sẽ bị giết ở đoạn cuối phim. Ngoài ra, các fan ruột của sê-ri phim trên TV đã không mấy hài lòng khi nhân vật Jim Phelps đã bị xem nhẹ vì quá tập trung vào người hùng Ethan Hunt. Dẫu sao đây vẫn là nhân vật chính của Mission: Impossible và các cảnh hành động lại quá đỉnh nên không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là lần đầu tiên một bộ phim được trình chiếu tại hơn 3.000 rạp ở Mỹ.

User Online