Nổi Gió Poster

Tên khác:
Nổi Gió 1966
Status:
HQ
IMDb Ratings:
5.5/10 from 10000 users
Đạo diễn:
Huy Thành
Thể loại:
Tâm Lý, Việt Nam, Chiến Tranh
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
90 phút
Năm phát hành:
1966
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Nổi gió là một bộ phim Việt Nam năm 1966 của đạo diễn Huy Thành do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất. Đây là bộ phim đầu tiên của điện ảnh cách mạng Việt Nam nói về Chiến tranh Việt Nam với bối cảnh miền Nam.

Bộ phim được chuyển thể từ vở kịch cùng tên của tác giả Đào Hồng Cẩm, đề cập đến vấn đề thời sự khi đó, nhiều gia đình có con cái thuộc hai bên trong chiến tranh Việt Nam. Khi Nổi gió quay được hơn 400m phim nhưng xem lại thấy vẫn chưa ưng ý nên đoàn phim lại ngừng để tuyển diễn viên. Cuối cùng, diễn viên kịch Thế Anh được chọn vào vai trung úy Phương. Đây là vai diễn dấu ấn trong sự nghiệp điện ảnh của diễn viên Thế Anh. Tham gia bộ phim này còn có diễn viên Thanh Loan, người về sau nổi tiếng với vai ni cô Huyền Trang trong bộ phim Biệt động Sài Gòn.

Nội dung: Trong thời gian Chiến tranh Việt Nam, gia đình Phương có chị là Vân theo Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, còn Phương là trung úy quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Giữa hai chị em đã nảy sinh những mâu thuẫn bi kịch. Rồi những mâu thuẫn chính trong suy nghĩ của trung úy Phương. Với sự thuyết phục của người chị, cuối cùng trung úy Phương đã rời bỏ quân đội Việt Nam Cộng hòa, theo Mặt trận.

Nổi gió cùng Về nơi gió cát và Xa và gần đã giúp Huy Thành đạt Giải thưởng Nhà nước năm 2007.

Nhân dịp kỉ niệm lễ chiến thắng 30/4. PhimHP.com xin trân trọng giới thiệu đến các bạn bộ phim: Nổi gió. Bộ phim như là món quà gửi đến các bạn trong ngày lễ của cả đất nước. Cũng như là 1 chút gì đó thể hiện tri ân với đất nước trong những ngày này! Cùng xem phim nào cả nhà:D
User Online