Tân Long Môn Khách Sạn Poster

Tên khác:
Long Môn Khách Điếm - The Dragon Inn 1992
IMDb Ratings:
5.5/10 from 1000 users
Đạo diễn:
Từ Khắc, Raymond Lee
Thể loại:
Võ Thuật, Kiếm Hiệp, Hành Động, Cổ Trang, Tình Cảm, Tâm Lý
Quốc gia:
Hồng Kông
Thời lượng:
102 phút
Năm phát hành:
1992
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Tân Long Môn khách sạn (The Dragon Inn) hội tụ ba gương mặt lớn của điện ảnh Hong Kong những năm 90 là Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà và Trương Mạn Ngọc. Bộ phim mang đậm dấu ấn của Từ Khắc trong vai trò nhà sản xuất, biên kịch và đạo diễn. Đối với khán giả Trung Quốc, đây mới thực sự là tác phẩm kinh điển đại diện cho dòng điện ảnh võ hiệp hiện đại, vượt trên Ngọa hổ Tàng long của Lý An.

Là một tên tuổi lớn của điện ảnh châu Á, Từ Khắc được biết đến với biệt danh "Steven Spielberg của Hong Kong". Sự so sánh này phần nào xuất phát từ những thành công trên phương diện nghệ thuật cũng như thương mại, trên cương vị đạo diễn cũng như trong vai trò nhà sản xuất của ông. Nhưng hơn hết, nó xuất phát từ những thể nghiệm, những đóng góp mang tính cách mạng và tầm ảnh hưởng lớn lao của Từ Khắc đối với sự phát triển của điện ảnh Hong Kong những thập kỷ qua.

Cảnh phim cắt cúp cực nhanh, tình tiết diễn biến chóng mặt, hình ảnh như phim hoạt hình - đối với khán giả thế giới, đây đã không còn là nét đặc trưng của riêng Từ Khắc mà đã trở thành diện mạo chung của điện ảnh Hong Kong thập kỷ 90. Mặc dù không thành công ở Hollywood như Ngô Vũ Sâm hay Thành Long, nhưng chính Từ Khắc và sự độc đáo trong nội dung và phong cách làm phim của ông đã khởi nguồn cho niềm đam mê của phương Tây dành cho điện ảnh Hong Kong.

Năm 2011, Từ Khắc cũng đã đạo diễn làm lại bộ phim dựa trên phim này là phim Long Môn Phi Giáp , bom tấn công nghệ với sự tham gia của các diễn viên tên tuổi: Lý Liên Kiệt, Trần Khôn, Châu Tấn, Phạm Hiểu Huyên, Lý Vũ Xuân, Quế Luân Mĩ, Phàn Thiếu Hoàng, Hàn Phi Hành, Tiết Kiếm, Trương Hình Dư, Lưu Gia Huy, xem thêm tại đây
User Online