Thiếu Lâm Tự Poster

Tên khác:
Shaolin Temple 1982
Status:
Vietsub
IMDb Ratings:
5.5/10 from 1000 users
Đạo diễn:
Trương Hâm Viên
Thể loại:
Võ Thuật, Kinh điển
Quốc gia:
Trung Quốc
Thời lượng:
95 phút
Năm phát hành:
1982
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Năm 1982, dòng phim Thiếu Lâm đã gây cơn sốt cuốn người Trung Quốc khắp Đại lục với bộ phim đầu tay của Lý Liên Kiệt : "Thiếu Lâm Tự", được thực hiện bởi đạo diễn Hồng Kông là Trương Hâm Viêm. Khác với những phim trước đó, bộ phim đã được thực hiện ngay tại Đại lục, mảnh đất của Thiếu Lâm, quy tụ nhiều cao thủ trong làng điện ảnh võ thuật Trung Quốc như Vu Hải, Vu Thừa Huệ (sau này tham gia các phim như Thần điêu đại hiệp hay Tiếu ngạo giang hồ), Kế Xuân Hoa (diễn viên phản diện rất quen thuộc với khán giả Việt Nam sau này, đặc biệt là vai Đoàn Diên Khánh trong Thiên long bát bộ).

Sau "Thiếu Lâm Tự", Lý Liên Kiệt cũng có những tác phẩm khác về Thiếu Lâm như "Thiếu Lâm tiểu tử" và "NNam Bắc Thiếu Lâm".

Đây là bộ phim đã đưa tên tuổi của Lý Liên Kiệt lên hàng ngôi sao. Bộ phim bắt đầu với câu chuyện về Giác Viễn (Lý Liên Kiệt thủ vai) một cậu bé đã trải qua đau khổ, bị Vương Nhân Tắc bức hại cả nhà. Cậu muốn vào Thiếu Lâm những mong học được võ công thượng thừa từ các cao tăng Thiếu Lâm. Thế nhưng cuối cùng cuộc đại chiến giữa Vương Nhân Tắc và Thiếu Lâm lại là cuộc chiến quyết định cục diện thiên hạ. Và Giác Viễn đã nhận ra...
User Online