Túy Quyền Tô Khất Nhi Poster

Tên khác:
Tửu Quyền Tô Khuất Di - The Legend Of Master So 1982
IMDb Ratings:
5.5/10 from 1000 users
Đạo diễn:
Chiêu Chấn Cường
Thể loại:
Võ Thuật, Kiếm Hiệp, Cổ Trang, Tâm Lý, Hài Hước, TH Hoa ngữ
Sản xuất:
TVB
Quốc gia:
Hồng Kông
Thời lượng:
20 tập
Năm phát hành:
1982
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Tô Xán là truyền nhân của Tô Gia Quyền nhưng anh lại không thích hợp tập luyện Tô Gia Quyền nên võ công không tiến bộ . Bạn thân của Tô Xán là Vạn Thiết Hào truyền nhân của Vạn Gia Quyền , tuy 2 bên võ đường đối nghịch nhưng tình anh em rất tốt .Tiêu Xán còn có đứa em Sơ Tam , đứa bé mà cha anh nhận về nuôi dưỡng . Vì ăn cắp bí kíp của Tô Gia Quyền mà Sơ Tam bị đuổi đi

Tiêu Linh cùng anh trai Tiêu Nghị trở về từ Triều Tiên đến nương nhờ nhà Tô Xán . Tiêu Linh thông minh tài sắc có nghề y nhưng dân làng không tin tưởng vào tây y . Vừa gặp gỡ Tô Xán đã để ý Tiêu Linh nhưng cha anh không nhận Tiêu Nghị làm đệ tử . Tiêu Nghị dẫn theo Tiêu Linh đến vạn Gia bái sư . Tiêu Nghị thật chất là cao thủ đông dương ,lần này trở về mục đích là tìm cao thủ để thách đấu .

Mã Côn người bị dân làng đồn rằng giết người cướp của phóng hỏa . Bị truy nã phải trốn chui nhủi khắp nơi , tình cờ Mã Côn gặp Sơ Tam , lúc này Sơ Tam bị thương rất nặng . Mã Côn đến tìm Tiêu Linh nhờ cô cứu giúp . Do cứu Sơ Tam mà Mã Côn bị lộ . Tô Xán - Thiết Hào - Tiêu Linh cùng giúp đỡ Mã Côn kết giao bằng hữu . Mã Côn thầm để ý Tiêu Linh nhưng Tiêu Linh & Tô Xán đã đến với nhau.

Tiêu Nghị đến giao đấu với cha của Tô Xán , Tô Xán học được quyền điên thay cha ra thách đấu và chiến thắng Tiêu Nghị . Cha của Tô Xán do uống thuốc quá liều mà chết , Tô Xán bị hiểu lầm đánh chết cha bị bắt giam cầm .

Tiêu Linh cùng Mã côn lên đường tìm Đặng đội trưởng để cứu Tô Xán nhưng tên Đặng này chẳng những không cứu còn khép Tô xán tội chết , bởi vì hắn muốn ép Tiêu Linh phải đến với hắn . Tiêu Linh vì cứu Tô Xán đành nhắm mắt hy sinh . Không ngờ đêm đó Tô Xán vượt ngục chứng kiến Tiêu Linh ở bên Đặng đội trưởng hiểu lầm Linh thay lòng đổi dạ .
Tô Xán - Thiết Hào - Mã Côn bị truy nã rời bỏ làng quên lên tỉnh thành . Tại đây không kiếm được việc nên Tô Xán & Thiết Hào làm phu khuân vác ngoài bến , còn Mã côn vì muốn kiếm nhiều tiền , đến đánh võ cá cược cho chú Toàn . Tiêu Linh cũng đến tỉnh thành làm y tá cho bác Toàn . Tuy gặp lại Tô xán nhưng đôi bên hiểu lầm nhau giữ trong lòng không nói ra , hơn nữa bên cạnh Tô xán còn có Doanh Doanh tiểu thư .

Trãi qua những khó khăn rốt cục Tô Xán - Thiết Hào - Mã Côn cũng mở được võ đường Duy Dương . Tiêu Nghị tiếp tục đến khiêu chiến Tô xán , vì sợ Tô xán thua nên Mã Côn đã bí mật bỏ thuốc khiến cho Tiêu Nghị bị chết .

Mã Côn mong muốn được làm giáo đầu trong quân khu , bắt tay với tên Đặng đội trưởng . Gặp lại Tiêu Linh , nhờ vậy hiểu lầm được giải tỏa nhưng đã muộn màng . Tiêu Linh đã nhận lời lấy Mã Côn , còn Tô Xán phải lấy Doanh Doanh .

Tô Xán được đề cử làm giáo đầu khiến cho Mã côn rất tức giận , cộng thêm Mã Côn biết Tiêu Linh & Tô Xán còn tình cảm với nhau . Vì danh lợi ghen tức Mã Côn trở nên thay đổi , giết cha , bán nước , đến sau cùng còn đánh chết luôn Thiết Hào . Tiêu Linh vì muốn ngăn cản Mã Côn chuốc rượu độc cùng uống nhưng thất bại . cái chết của Linh khiến Tô Xán rất đau lòng hẹn ngày quyết đấu với Mã Côn . Được sư trụ trì dẫn đến căn phòng chứa đầy rượu để khai thông, cuối cùng say rượu dùng Túy Quyền đánh thắng Mã Côn . Khi Tô xán trở về Doanh Doanh đã xuống tóc đi tu ... từ đó Tô xán lãng quên chuyện đời trong men rượu, dân gian xuất hiện dị nhân lang thang võ công cao cường Túy Quyền - Tô Khất Nhi
User Online