Vành Đai Thái Bình Dương Poster
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại

Năm 2013, thành phố của loài người bị tấn công bởi kaiju: những con quái thú khổng lồ đến từ không gian mở qua một cánh cổng liên không gian trên thềm Thái Bình Dương. Để đánh lại chúng, các quốc gia trong Vành đai Thái Bình Dương chế tạo nên các jaeger: những cỗ máy chiến tranh khổng lồ hình người, được điều khiển bởi 2 phi công kết nối thần kinh để chia sẻ sóng thần kinh cực lớn. Mặc dù Jaeger có hiệu quả, nhưng kaiju ngày càng mạnh mẽ, thông minh và tấn công thường xuyên hơn. Đến năm 2025, các chính phủ ở Vành đai Thái Bình Dương đã ngừng dự án Jaeger để tập trung vào xây dựng bức tường ven biển lớn để bảo vệ nhân loại khỏi kaiju. Bốn jaeger còn lại gồm Gipsy Danger (thế hệ 3 - Mỹ), Striker Eureka (thế hệ 5 - Úc), Crimson Typhoon (Bạo Phong Xích Hồng Hào) (thế hệ 4 - Trung Quốc) và Cherno Alpha (thế hệ 1 - Nga) được đưa đến Hồng Kông để bảo vệ bờ biển cho đến khi bức tường được hoàn tất. Stacker Pentecost (Elba), chỉ huy lực lượng jaeger, nghĩ ra một kế hoạch chấm dứt chiến tranh bằng cách sử dụng vũ khí hạt nhân để phá hủy cánh cổng.

Pentecost gặp cựu phi công jaeger Raleigh Becket (Hunnam) thuyết phục anh trở lại và điều khiển Gipsy Danger, Jaeger mà Becket và anh trai Yancy của mình một điều khiển. Trong một nhiệm vụ ngoài khơi bờ biển Alaska vào năm 2020, Yancy bị giết bởi Knifehead - 1 con Kaiju trong khi vẫn kết nối với em trai của mình, gây thương tích nặng cho Raleigh. Về đến Hồng Kông, Raleigh được kết hợp với phi công phụ để tìm một phi công với một kết nối mạnh mẽ, kết nối càng mạnh, hiệu suất của các phi công trong trận chiến tốt hơn. Cảm nhận một kết nối mạnh mẽ, Raleigh đòi hỏi để được hợp tác với Mako Mori (Kikuchi), giám đốc của dự án nâng cấp Jaeger. Pentecost phản đối vì Mako là con gái nuôi của ông, nhưng cuối cùng ông đổi ý. Ban đầu chạy thử nghiệm của họ gần như kết thúc trong thảm họa khi Mako trở nên chìm sâu trong ký ức thời thơ ấu: một cuộc tấn công kaiju đã biến cô thành trẻ mồ côi, cô vô tình kích hoạt và vũ khí gần như bắn vũ khí của Gipsy Danger trong khi vẫn đang trong khoang chứa. Ngay sau đó, hai Jaeger là Crimson Typhoon và Cherno Alpha được giao nhiệm vụ chống lại một cuộc tấn công kép của kaiju tại Hồng Kông. Tình hình trở nên xấu đi khi 2 con kaiju phá hủy Crimson Typhoon và Cherno Alpha và vô hiệu hóa chiếc Striker Eureka. Pentecost đành phải cho Raleigh và Mako để cùng kết nối để điều khiển với Gipsy Danger, chiếc Jeager duy nhất còn lại.

Trong khi đó, Newton Geiszler - một nhà khoa học nghiên cứu về kaiju - lắp ráp một máy cho phép anh ta để thiết lập một liên kết thần kinh với một mảnh não kaiju. Việc đó suýt giết chết anh, nhưng anh phát hiện ra kaiju không phải là những con thú hoang dã, chúng là vũ khí sinh học chiến đấu theo lệnh của một chủng tộc người ngoài hành tinh xâm lược. Với sự chấp thuận của Pentecost, anh tìm ra Hannibal Chau, trùm buôn lậu các bộ phận kaiju, để mua một bộ não kaiju nguyên vẹn và lặp lại thí nghiệm. Chau suy luận rằng kaiju đang tìm kiếm Geiszler ở Hồng Kông, vì thí nghiệm của ông đã thu hút sự chú ý của chúng, vì liên kết thần kinh là hai chiều và kaiju có một thần kinh giống tổ ong. Sau khi Gipsy Danger giết chết cả hai kaiju, Chau và đội của ông ta thu hoạch các bộ phận. Geiszler nhận ra một kaiju đang mang thai. Con ấu thú kaiju thoát ra ngoài nhưng chết non, tuy nhiên trước khi chết đó đã kịp tấn công và nuốt sống Hannibal Chau. Geiszler và đồng nghiệp Hermann Gottlieb kết nối với bộ não nguyên vẹn của con kaiju con và khám phá rằng cánh cổng chỉ mở cho ADN của kaiju, đó là lý do tại sao tất cả các nỗ lực tấn công trước đó để phá hủy nó đều thất bại.

Lúc này Pentecost đang chỉ huy cuộc tấn công vào cảnh cổng nối giữa hai thế giới năm ở dưới đáy Thái Bình Dương, hiện được bảo vệ bởi 3 con kaiju. Hai jaeger còn lại tham gia cuộc tấn công là: Striker Eureka mang theo bon hạt nhân, điểu khiển bởi Stacker Pentecost và Chuck Hansen, Gipsy Danger điểu khiển bởi Raleigh Becket và Mako Mori. Trong cuộc chiến, Striker Eureka bị hỏng nặng nên không thể đưa được bom hạt nhân vào trong cánh cổng theo kế hoạch, Pentecost bèn ra lệnh cho Raleigh và Mako dùng chính lò hạt nhân của Gipsy Danger để kích nổ cánh cổng. Pentecost và Chuck tự hi sinh khi kích nổ quả bom của chiếc Striker Eureka để dòn đường cho Gipsy Danger tiến vào. Ứng dụng phát hiện của Geiszler và Gottlieb, Raleigh và Mako giết và đem theo xác con kaiju cuối cùng để tiến vào cánh cổng. Sau khi thành công vào được bên trong, Raleigh đã đưa Mako vào khoang cứu hộ và đẩy ra khỏi Gipsy Danger theo cảnh cổng quay trở lại đáy Thái Bình Dương, sau đó anh khởi động chu trình kích nổ bằng tay rồi cũng thoát đi bằng khoang cứu hộ. Lò hạt nhân của Gipsy Danger phát nổ ở thế giới của người ngoài hành tinh, phá hủy cánh cổng kết nối hai thế giới. Cả Mako và Raleigh đều sông sót nổi lên mặt nước biển Thái Bình Dương.

Trong một đoạn hậu cảnh, Hanibal Chau dùng dao cắt để thoát ra khỏi bụng ấu thú kaiju.

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

Hinh-anh-phim-Vanh-dai-Thai-Binh-Duong-2013

User Online