Vị Tướng Tình Báo Và Hai Bà Vợ Poster

Status:
29-End
IMDb Ratings:
7.7/10 from 200 users
Đạo diễn:
Bùi Cường
Thể loại:
Tình Cảm, Tâm Lý, Chiến Tranh, HD - Phim chất lượng cao
Sản xuất:
TFS
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
29 tập
Năm phát hành:
2003
Thông tin phim
Bình luận
Trailer
Cùng thể loại
Những năm cuối cùng của cuộc kháng chiến, thực dân Pháp đang gặp thất bại ở chiến trường, chúng đang có âm mưu phá hoại đập Bãi Thượng, Thanh Hóa. Tại đây, trong một đêm du kích bảo vệ bắn chết một “bóng đen”. Xác chết có gương mặt rất giống Lê Thanh Bình ở đội Thủy lợi do bác Sáu Già phụ trách đã bị đánh cắp một cách bí ẩn. Ðội Thủy lợi đó thực chất là đội đặc nhiệm A7 của Nha An ninh đang hoạt động tại khu vực trên. Ðặc phái viên của Nha xuống A7 phát hiện ra xác chết chính là Lê Thịnh Ðạo, anh em song sinh với Lê Thanh Bình ở A7. Kháng chiến bùng nổ. Ðạo tham gia cách mạng ở Huế và trờ thành cán bộ tuyên truyền của Ủy Ban Kháng chiến Liên khu I. Anh là một nhạc sĩ tài hoa hát hay đàn giỏi. Anh được cử ra Thanh Hóa tuyển diễn viên cho đoàn văn công và không may đã bị bắn chết ở đập Bãi Thượng. Trong khi đó thì Bình tham gia vào lực lượng đặc nhiệm của Nha An ninh. Ðặc phái viên Ðắc chính là em con cô của Ðạo và Bình. Từ đây một kế hoạch được vạch ra đề xuất lên cấp trên. Bình sẽ đội lốt Ðạo, người anh đã mất để trở về Thành hoạt động trong hàng ngũ địch. Bình phải giấu Thoa, người vợ trẻ đẹp và hết mực thương yêu anh cùng với đứa con gái tên Hạnh mới đầy tháng tuổi. Tới khi báo chí đăng tin và hình của Bình và Ðắc đã dinh tê về Thành mọi người mới ngỡ ngàng, đau khổ.

Thoa không tin Bình đầu hàng giặc, cô quyết định gửi con ra Hà Nội làm ăn Cô gánh rau đi bán rong để vừa sinh nhai vừa có điều kiện đi tìm Bình. Rất may Thoa đã gặp được vợ chồng chị Loan, một gia đình lao động nghèo cưu mang cho ở nhờ.

Bình đổi tên là Ðạo, về Hà Nội ở trong nhà Ðắc. Ðắc tuy tham gia kháng chiến nhưng ở Hà Nội anh vẫn nổi tiếng là một công tử hòa hoa, ăn chơi có hạng. Cả hai đang bị ở mật thám Hà Nội theo dõi. Tình cờ có hai người khách tới thăm chánh mật thám Hà Nội, họ bảo lãnh cho Ðạo và Ðắc. Ðó là Jack và Marie Cẩm Nhung. Jack là một sĩ quan Pháp trước kia cùng học với Ðắc ở trường Lít-xê và Cẩm Nhung là người đã quen Ðạo hồi anh còn là một hướng đạo sinh ở Huế. Nhưng không ngờ Ðạo mà cô gặp hiện nay lại là Bình, thể hiện rất khéo trong vai trò thay thế Ðạo. Cẩm Nhung là một cô gái đẹp và rất có thế lực, là con gái của viên phó chánh mật thám Bắc kỳ Joseph Ðạo và Ðắc bước đầu đã có những thuận lợi. Tuy nhiên bọn mật thám vẫn chưa chịu để yên cho hai người, nhất là Ðạo luôn có người theo sát. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Đạo là tận dụng mối quan hệ với Cẩm Nhung, gây uy tín với Joseph để tạo một vỏ bọc nhằm luồn sâu leo cao tạo điều kiện cho công việc sau này.

Thoa vẫn ngày ngày ngày rong ruổi gánh rau đi bán rong khắp phố phường Hà Nội để tìm Ðạo (Bình). Tổ chức đã cho hai người bí mật gặp nhau, biết về công việc của nhau để tránh một cuộc gặp vô tình, bất ngờ có thể ảnh hưởng đến công việc chung. Thoa rất mừng được gặp chồng, bao nhiêu oan ức bấy lâu dường như tiêu tan trong người chị. Tuy nhiên những cuộc hẹn hò của họ bị xem là vụng trộm giữa một người đã có vợ với một cô gái chưa chồng. rồi, vì lý tưởng cách mạng và vì nhiệm vụ, Đạo phải lấy Cẩm Nhung làm vợ. Thoa tuy buồn đau vẫn chấp nhận. Cô chỉ yêu cầu mình phải là vợ cả. Giữa những ngày ấy, Thoa lại mang thai đứa thứ hai. Cái thai này lại phải mượn tên một người em trai của vợ chồng chị Loan để làm giấy khai sinh. Lần này Ðạo ra đi không kịp nhìn thấy mặt con. Anh theo địch di cư vào Nam.

Với cái vỏ bọc an toàn do chính Joseph tạo dựng, Ðạo đã trở thành thiếu tá Hai Lâm của Nha An ninh Đô thành Sài Gòn. Hai Lâm và Cẩm Nhung tiến hành đám cưới. Với cái vỏ bọc con rể của một trùm tình báo Pháp, uy tín của Ðạo (Hai Lâm) tăng lên đáng kể trước mắt kẻ địch. Một lần do Hai Lâm cung cấp những tin tức kịp thời nên đã cứu sống được khá nhiều những cán bộ khu ủy đang hoạt động tại đô thành. Nhưng cũng từ lần ấy bọn địch đã nghi ngờ có Việt cộng được cài vào Nha An ninh. Cùng lúc Hoàng Thiện đã vào Nam và đầu hàng giặc, hắn đã cung cấp cho địch tấm hình của Nguyễn Thanh Bình (Ðạo) một sĩ quan tình báo Việt cộng hiện đang hoạt động ở Sài Gòn. Rất may là tấm hình chụp chung đã quá lâu không rõ mặt. Ðồng thời tổ chức đã kịp thời thủ tiêu Hoàng Thiện ngay tại hang ổ giặc. Tuy nhiên kẻ địch vẫn kiếm tìm Nguyễn Thanh Bình. Sau khi kiểm tra lại Hai Lâm dưới sự chỉ đạo của cố vấn Mỹ, chúng quyết định giao cho chính Hai Lâm phải tìm ra Nguyễn Thanh Bình. Hai Lâm đã mưu trí tìm một đồng chí đã hy sinh lập hồ sơ để thay cho Nguyễn Thanh Bình. Mọi nghi ngờ đã được hóa giải. Anh lần lượt tìm ra những tên chỉ điểm của địch để báo cho tổ chức giải quyết. Công việc của anh đã được Cẩm Nhung hỗ trợ hết lòng. Cô rất yêu anh mặc dù cô chưa yêu chế độ cộng sản. Hai Lâm cũng yêu quý Nhung thiệt lòng. Họ sống với nhau hạnh phúc. Sài Gòn sắp sửa giải phóng. Công việc của Hai Lâm lúc này càng nguy hiểm hơn. Cấp trên chỉ thị anh phải lấy cho được kế hoạch hậu chiến của địch, lấy được danh sách những tên chiêu hồi và cả những chiến sĩ của ta bị địch bôi nhọ để giải tỏa nỗi oan cho họ. Và, Hai Lâm đã chiến thắng trong trận quyết đấu cuối cùng đó. Sài Gòn thật sự giải phóng. Hai Lâm được triệu tập gấp ra Hà Nội. Cẩm Nhung hoảng hốt và lo sợ. Thế nhưng Hai Lâm đã kịp thời trấn an cô. Anh hứa chắc chắn là anh không bao giờ bỏ rơi Nhung và các con. Anh sẽ trở lại với Sài Gòn với một phần của gia đình anh trong đó.

Trong thời gian Hai Lâm vào Nam. Thoa và hai con ở lại miền Bắc chịu đựng biết bao cực khổ và oan trái. Thoa phải cắn răng chịu tiếng vợ một tên đã đầu hàng giặc, cộng tác với giặc. Các con của Thoa không được học hành đến nơi đến chốn. Thoa nhẫn nhục chịu mọi cay đắng để bảo toàn cho công việc của chồng và hy vọng ngày anh trở về với cô và các con.

Và, rồi ngày ấy đã đến. Mọi oan trái đã được cởi bỏ. Kẻ bị coi là đầu hàng và làm tay sai cho giặc giờ đây chính là Nguyễn Thanh Bình thiếu tướng cục tình báo An Ninh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Chuyện riêng giữa vợ chồng Thoa lúc này giải quyết ra sao. Một bên là Thoa đã vì nghĩa lớn mà hy sinh cả bản thân cho chồng con. Một bên là Cẩm Nhung vì nặng tình mà chối bỏ mọi giàu sang phú quý để lo cho công việc của chồng. Bên tình, bên nghĩa lại ở vào tình huống trớ trêu chẳng ai muốn như vậy. Nhưng rồi chính các con và bản thân mỗi người đã tự tìm đến một sự đoàn tụ gia đình chung trong nghĩa lớn của cả dân tộc.
User Online